AIC อุดรธานี จัดอบรม "หลักสูตรระบบควบคุมสำหรับการเกษตรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตประสานสรรพสิ่ง" เพิ่มองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะให้แก่เกษตรกร

วันที่ 23 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม จังหวัดอุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีกล่าวเปิดโครงการอบรม "หลักสูตรระบบควบคุมสำหรับการเกษตรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตประสานสรรพสิ่ง"

รศ.ดร.สุนทร สุทธิบาก ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การจัดฝึกอบรม "ระบบควบคุมสำหรับการเกษตรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตประสานสรรพสิ่ง" จัดขึ้นตามโครงการในแผนยุทธศาสตร์ฯ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ในการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีการเกษตรให้กับกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและพื้นที่ให้บริการการศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอด องค์ความรู้และเทคโนโลยีระบบควบคุมสำหรับการเกษตรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตประสานสรรพสิ่ง เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะการออกแบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และเขียนโปรแกรมอินเทอร์เน็ตประสาน สรรพสิ่งสำหรับการเกษตรอัจฉริยะ ระบบควบคุมการจ่ายน้ำผ่านสมาร์ทโฟน ร่วมกับตัวตรวจจับต่างๆ

กิจกรรมในการฝึกอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วย การบรรยาย การสาธิตและการปฏิบัติ ในการระบบควบคุมสำหรับการเกษตรอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตประสานสรรพสิ่ง จัดอบรมในระหว่างวันที่ 23 - 24 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมจังหวัดอุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีผู้เข้าอบรม 30 คน จากกลุ่มเกษตรกร รวมทั้งผู้ที่สนใจในเขตจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียง โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณและวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี

อบรมเทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะให้แก่เกษตรกร