อบรมเชิงปฏิบัติการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” สร้างทักษะแก่ผู้นำนักศึกษา

วันที่ 7 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมสุพรรณิการ์ ศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ผศ.ดร.อิทธิพล สิงห์คำ รองอธิการบดี กล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ทักษะการให้คำปรึกษาเบื้องต้นสำหรับนักศึกษา เพื่อนช่วยเพื่อน แก่ผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ซึ่งจัดโดย กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา สามารถให้คำปรึกษาแก่เพื่อนนักศึกษาได้อย่างถูกวิธี สามารถให้คำปรึกษาได้เมื่อเผชิญหน้ากับภาวะตึงเครียดหรือปัญหาต่างๆ และเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาพัฒนาศักยภาพของตนเองได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพ การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ทักษะการให้คำปรึกษาเบื้องต้นสำหรับนักศึกษาเพื่อนช่วยเพื่อน ได้รับการสนับสนุนจากกองพัฒนานักศึกษา และวิทยากรจากวิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือผู้นำนักศึกษา ซึ่งเป็นคณะกรรมการหอพัก ซึ่งเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ดูแล ช่วยเหลือนักศึกษาหอพัก เมื่อเผชิญกับภาวะตึงเครียดหรือปัญหาต่างๆ เข้าร่วมโครงการ จำนวน 40 คน