ชื่นชมยินดี นักศึกษา มรภ.อุดรธานี คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด สุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสาน Startup Thailand League ปีที่ 5

วันที่ 24 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุม 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี กล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษาและอาจารย์ สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ คณะเทคโนโลยี ในโอกาสเข้ารายงานตัวหลังจากคว้ารางวัลการประกวดเวที Startup Thailand League ระดับประเทศ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่โรงแรมเซ็นทาราแอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี

โดย NIA (สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ องค์การมหาชน) ได้เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เพื่อเฟ้นหาสุดยอด startup ระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย ปีนี้เปิดรอบคัดเลือกใน 4 ภูมิภาค ที่อุดรธานี, เชียงใหม่, สงขลา และกรุงเทพฯ พร้อมประกาศผลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกแดนอีสาน โดยมี นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นผู้มอบรางวัลจากการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพหน้าใหม่ นำเสนอแผนงานธุรกิจในรอบสุดท้ายของภาคอีสาน รวม 70 ทีม

สำหรับผลการแข่งขันรางวัล Pitching Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ภาคอีสานที่อุดรธานี # ทีมชนะเลิศ คือ ทีม START INDUSTRISE จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สาขาวิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ # ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Dental Grammetry จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น # รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม Mulah จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยทีม START INDUSTRISE ทีมชนะเลิศประจำภูมิภาคนี้ จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายชิงแชมป์สุดยอด Startup Thailand League ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในงาน Startup Thailand League: Demo Day 2021 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด Startup Thailand League