วันที่ 7 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร 17 ผศ.ดร.คณิศรา ธัญสุนทรสกุล อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพครูโรงเรียนตํารวจตระเวนชายแดนพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีการศึกษา 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 8 มกราคม 2566 การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.เบญจลักษณ์ น้ำฟ้า ผู้ทรงคุณวุฒิ จากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ดร.อุดม วงษ์สิงห์ ผู้อํานวยการสํานักพัฒนาคุณภาพครู และสถานศึกษา กสศ. มาเป็นผู้บรรยายให้ความรู้ในเรื่อง บทบาทของครู ตชด. กับการพัฒนาสมรรถนะผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 การพัฒนาสมรรถนะครูโรงเรียน ตชด. กับการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ซึ่งคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาการประถมศึกษา ได้เปิดรับนักศึกษาครู ตชด. ในปีการศึกษา 2565 จำนวน 30 คน ที่จัดการเรียนการสอนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐานจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรภาคเรียนที่ 2/2565 เพื่อพัฒนาสมรรถนะและทักษะสมอง (EF) ของผู้เรียนเพื่อชีวิตที่สำเร็จ